Cách kiểm tra thiết bị giám sát hành trình

Với 3 bước cơ bản mà bài viết dưới đây chia sẻ hi vọng bạn có thể tự kiểm tra liệu thiết bị giám sát hành trình mà các nhà cung cấp đưa ra có …

Với 3 bước cơ bản mà bài viết dưới đây chia sẻ hi vọng bạn có thể tự kiểm tra liệu thiết bị giám sát hành trình mà các nhà cung cấp đưa ra có hợp chuẩn hay không. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được những thiết bị tốt nhất cho ôtô của mình

1. Kiểm tra thông qua hình thức của thiết bị

Hình thức của thiết bị giám sát hành trình ôtô hợp quy định đó là kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt để phù hợp với mọi loại xe.

Vỏ thiết bị cần cứng bằng hợp kim cao cấp có khả năng chống bụi bẩn, chống nước để có khả năng truyền tín hiệu tốt về máy chủ quản lý của BGTVT, máy chủ của đơn vị cung cấp và máy chỉ của doanh nghiệp. Thiết bị có khả năng làm việc bình thường trong môi trường làm việc của xe ô tô nói chung.

2. Kiểm tra các bộ phận của thiết bị giám sát hành trình xem có hoạt động ổn định không

Cách kiểm tra thiết bị giám sát hành trình

Nhiều đơn vị lợi dụng sự không hiểu biết của khách hàng mà cung cấp thiết bị giám sát hành trình không đảm bảo chất lượng do đó quý khách cần trang bị cho mình một số kiến thức như sau. Thiết bị đạt chuẩn phải có đầy đủ các bộ phận: bộ vi xử lí; bộ phận thu nhận thông tin lái xe qua thẻ RFID và thẻ nhận dạng lái xe; bộ hiển thị và cảnh báo bằng đèn hoặc màn hình, loa hoặc còi; bộ phận nhận tín hiệu GSM và GPS; đồng hồ theo thời gian thực được đồng bộ thời gian GPS và hiệu chỉnh theo giờ của Việt Nam; có tối thiểu 1 cổng kết nối theo chuẩn RS 232: bộ nhớ đảm bảo dung lượng lưu trữ hành trình xe tối thiểu trong 30 ngày; dùng để kết nối thiết bị giám sát hành trình với máy.

3. Kiểm tra phần mềm giám sát hành trình của đơn vị cung cấp

Cách kiểm tra thiết bị giám sát hành trình

Phần mềm giám sát hành trình cho ô tô của đơn vị cung cấp phải cài đặt trên máy tính, phù hợp với hệ điều hành Microsoft Windows, giao diện cũng như kết quả hiển thị phải bằng tiếng Việt có dấu rõ ràng. Phần mềm cần đảm bảo các tính năng như sau:

• Giám sát trực tuyến: phần mềm cho phép hiển thị các thông tin về vị trí xe, biển số xe, thông tin về hành trình xe ở thời điểm hiện tại như vận tốc, số lần và thời gian dừng đỗ xe, thông tin lái xe như tên lái xe và số giấy phép lái xe, thời gian lái xe liên tục và tổng số thời gian lái xe trong ngày…

• Phần mềm của đơn vị cung cấp phải đảm bảo xem được thông tin về phương tiện trong thời gian thực. Thông báo trạng thái của thiết bị giám sát hành trình ôtô được gắn trên xe hoạt động bình thường, đảm bảo tín hiệu không được mất liên tục trong 30 phút.

• Ngoài ra phần mềm cần có khả năng truy cập, tìm kiếm, lập bảng biểu, thống kê báo cáo dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình ôtô phục vụ việc tính toán hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Để kiểm tra phần này thì quý khách có thể yêu cầu đơn vị cung cấp cho xem tài khoản demo.

==> Xem thêm bài viết Địa chỉ bán thiết bị giám sát hành trình xe uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Trên đây là một số điểm cơ bản quý khách cần lưu ý kỹ khi lựa chọn thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn để đảm bảo tìm được sản phẩm đủ tiêu chuẩn, giá rẻ, phù hợp nhu cầu hoạt động của cá nhân/ doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết liên hệ.

Viết một bình luận