Cách lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Chỉ với 4 bước được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô hợp chuẩn của Bộ GTVT trở nên đơn giản hơn. …

Chỉ với 4 bước được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô hợp chuẩn của Bộ GTVT trở nên đơn giản hơn.

Thiết bị giám sát hành trình đang trở thành một phần không thể thiếu của các xe ô tô kinh doanh vận tải như xe khách, taxi và xe tải. Vì thế việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn theo quy định của Bộ GTVT là sự quan tâm của nhiều chủ ô tô kinh doanh.

Quy định thời gian lắp đặt thiết bị giám sát hành trình của Bộ GTVT

Theo lộ trình đến 1/7/2018, tất cả các loại xe tải, xe khách, taxi hay xe ô tô kinh doanh đều phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình như xe khách, taxi và xe container tại thời điểm hiện nay. Không phải chỉ lắp đặt đối phó, mà các công ty vận tải cần chú ý nên lựa chọn nhà cung cấp thiết bị giám sát hành trình có uy tín, sản phẩm chính hãng bảo hành ít nhất 12 tháng cùng hệ thống truyền dữ liệu giám sát hành trình nhanh chóng và liên tục.

Do dữ liệu giám sát hành trình của ô tô ghi lại trên thiết bị sẽ phải gửi trực tiếp lên Tổng cục đường bộ để kiểm tra thường xuyên. Trong đó thông tin truyền tải bao gồm: vị trí, lái xe, vận tốc lái,… giúp hỗ trợ quá trình quản lý giao thông trong nước của Bộ GTVT.

Chi tiết 4 bước lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho ô tô

Sau đây là chi tiết cách lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn Bộ GTVT chuyên cho ô tô kinh doanh như xe tải, xe khách, taxi,…:

1. Chuẩn bị dụng cụ lắp thiết hộp đen

Chuẩn bị bộ dụng cụ lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đầy đủ

2. Tìm nguồn của ô tô để nối với dây dẫn của thiết bị giám sát hành trình ô tô

Đầu nối dây từ nguồn điện từ acquy của ô tô tới các dây dẫn của thiết bị giám sát hành trình ở phía cabin của các xe ô tô

3. Bó gọn dây của thiết bị giám sát hành trình trong cabin xe.

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình vào cabin xe với dây nguồn âm, dương ăng ten GSM và đi dây kết nối đầu đọc thẻ RFID

4. Kiểm tra kết nối của thiết bị giám sát hành trình đã lắp đặt với PC và Smartphone

Sau khi lắp đặt kết nối với hệ thống giám sát hành trình trực tuyến của hộp đen để kiểm tra

Những thông tin về lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô là cơ sở để khách hàng có thể kiểm tra quy trình thực hiện của nhân viên kĩ thuật. Từ đó, góp phần giúp giảm thiểu sự cố, hỏng hóc khi sử dụng sản phẩm.

==> Xem thêm bài viết  Cách kiểm tra thiết bị giám sát hành trình

Liên Hệ Mua Hàng thiết bị giám sát hành trình.

Viết một bình luận