Kiểm tra thiết bị giám sát hành trình 

Kiểm tra thiết bị giám sát hành trình. Để đánh giá một thiết bị giám sát hành trình có phải hợp chuẩn hay không bạn cần kiểm tra kỹ về giấy tờ chứng nhận, hình …

Kiểm tra thiết bị giám sát hành trình. Để đánh giá một thiết bị giám sát hành trình có phải hợp chuẩn hay không bạn cần kiểm tra kỹ về giấy tờ chứng nhận, hình thức sản phẩm, tính năng thể hiện trên phần mềm.

Kiểm tra giấy chứng nhận hợp chuẩn của Thiết bị giám sát hành trình

Tất cả các thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn, hợp quy đều phải có giấy chứng nhận của Bộ GTVT và Bộ TTTT.
Mỗi thiết bị đến tay người dùng đều phải kèm giấy chứng nhận hợp chuẩn (bản công chứng còn hiệu lực), hợp đồng mua bán giữa đơn vị cung cấp và người sử dụng để phục vụ cho công tác đăng kiểm.

Những thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn này đều phải lưu giữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra khi có yêu cầu.

Chú ý hình thức của thiết bị giám sát hành trình

Trước khi lắp đặt sản phẩm, bạn nên kiểm tra kỹ vỏ hộp, tem mác, tem bảo hành chính hãng. Sản phẩm phải có được làm bằng vỏ cứng, chịu được va đập tốt, phù hợp với điều kiện vận hành của xe.

Ngoài ra, thiết bị giám sát hành trình phải được thiết kế nhỏ gọn để tiện lắp đặt trên xe, không ảnh hưởng đến các hoạt động của xe.

Kiểm tra thiết bị giám sát hành trình

Sản phẩm chính hãng cũng phải đầy đủ các thành phần gồm có:
Chíp định vị GPS
Là bộ phận nhận tín hiệu định vị toàn cầu sử dụng công nghệ GPS giúp cho thiết bị giám sát hành trình ghi nhận được tọa độ của phương tiện trên bản đồ vệ tinh. Qua đây, chủ phương tiện hoặc cơ quan chức năng có thể biết được chính xác phương tiện đang ở vị trí nào cũng như vận tốc di chuyển của xe.

Ăng – ten GSM
Bộ phận thu phát dữ liệu GSM được coi là trung gian giữa hộp đen ô tô và hệ thống phần mềm giám sát hành trình trực tuyến. Đây là bộ phận có nhiệm vụ truyền thông tin của xe đến máy chủ và thu tín hiệu mà người dùng truyền tới. Đây là bộ phận quan trọng trong việc duy trì hoạt động của hộp đen trong việc giám sát hành trình liên tục và nhanh chóng.

Bộ phận vi xử lý: Bộ phận vi xử lý được thiết kế bằng các cảm biến, nhận tín hiệu qua dây ACC nhằm thu thập các thông tin về trạng thái xe lưu thông.
Bộ phận hiển thị và cảnh báo: Cấu tạo của thiết bị giám sát hành trình không thể thiếu màn hình hiển thị và cảnh báo trong các trường hợp xe đi quá tốc độ thì còi sẽ phát ra thông báo.

Bộ phận thu nhận thông tin lái xe
Để thu nhận được thông tin lái xe, trọn bộ thiết bị giám sát hành trình cần có: Đầu đọc thẻ lái xe và thẻ nhận dạng lái xe.
Đồng hồ thời gian thực.

Kiểm tra phần mềm giám sát hành trình

Phần mềm giám sát hành trình phải được thiết kế đơn giản, giao diện bằng tiếng Việt, dễ sử dụng.
Sau khi hoàn thành việc lắp đặt sản phẩm giám sát hành trình hợp chuẩn, mỗi khách hàng phải được cấp một tài khoản (gồm tên và mật khẩu) để quản lý thông tin về xe và tài xế.

Quý khách hàng nên đăng nhập và kiểm tra một số chức năng bắt buộc của phần mềm như:
– Tính năng giám sát trực tuyến
– Tính năng quản lý, khai thác dữ liệu
– Tính năng thông báo trạng thái hoạt động của xe và tài xế
– Tính năng chiết xuất báo cáo và biểu đồ.

Trên đây là một số điểm cơ bản quý khách cần lưu ý kỹ khi lựa chọn thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn để đảm bảo tìm được sản phẩm đủ tiêu chuẩn, giá rẻ, phù hợp nhu cầu hoạt động của cá nhân/ doanh nghiệp.

Địa chỉ lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tại Hà Nội

Đứng trước tình trạng hàng hóa đa dạng và khó kiểm soát như tại Việt Nam hiện nay thì những sản phẩm điện tử như thiết bị giám sát hành trình ôtô phải thực sự lưu tâm khi chọn bất kì sản phẩm nào. Đây có lẽ cũng là băn khoăn của nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải khi đứng trước hàng ngàn sản phẩm như hiện nay. Để giúp khách hàng cách chọn đơn giản hơn, xin giới thiệu đến quý khách sản phẩm của chúng tôi. Đến với chúng tôi khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn sử dụng thiết bị giám sát hành trình

Viết một bình luận