Rate this post

Giải Tin 10 Bài 3: Thực hành một số ứng dụng của mạng máy tính giúp các em học sinh lớp 10 có thêm nhiều tư liệu tham khảo để giải các câu hỏi phần bài tập trang 38, 39 tập 1 được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Giải Tin học 10 trang 38, 39 Tập 1 sách Cánh diều giúp các em luyện tập, giải các bài tập về Thực hành một số ứng dụng của mạng máy tính. Giải Tin học lớp 10 Bài 3 được trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài. Đồng thời là tư liệu hữu ích giúp giáo viên thuận tiện trong việc hướng dẫn học sinh học tập. Vậy sau đây là nội dung chi tiết bài Giải Tin 10 Bài 3: Thực hành một số ứng dụng của mạng máy tính, mời các bạn tải tại đây.

Thực hành một số ứng dụng của mạng máy tính

Bài 1

Khai thác nguồn học liệu mở trên Internet

Em hãy tìm kiếm, truy cập và sử dụng ít nhất hai nguồn học liệu mở trên Internet. Mô tả về các nguồn học liệu mở đó theo các nội dung sau:

– Tên cơ quan, công ty, tổ chức cung cấp học liệu mở là gì?

– Cung cấp những môn học hay kiến thức về lĩnh vực gì?

– Giao diện bằng ngôn ngữ nào?

– Học liệu được cung cấp dưới dạng nào?

– Có bài tập về nhà, bài kiểm tra không?

– Có miễn phí hoàn toàn không?

Nêu những nhận xét khác của em về nguồn học liệu mở đó.

Gợi ý đáp án

Ví dụ: Nguồn học liệu mở trên Internet

– Tên cơ quan, công ty, tổ chức cung cấp nguồn học liệu: Công ty cổ phần One Percent.

– Cung cấp tài liệu học tập môn Toán (sách giáo khoa Toán 10 Cánh diều) và các môn học khác như: văn, anh, tin, công nghệ,…

Xem thêm>>  Giải Toán lớp 3 trang 12, 13, 14 sách Kết nối tri thức

– Giao diện bằng ngôn ngữ Tiếng Việt

– Học liệu được cung cấp dưới dạng: văn bản có sơ đồ và hình minh họa.

– Có bài về nhà, bài kiểm tra.

– Có miễn phí hoàn toàn.

Nhận xét: nguồn học liệu giúp học sinh có thêm cách tiếp cận với sách giáo khoa, để có thể chủ động trong việc học tập.

Bài 2

Dịch tự động trên Internet

Em hãy truy cập vào một ứng dụng dịch tự động trên Internet. Dịch một đoạn văn bản, một câu hội thoại sang ngôn ngữ. Với khả năng ngoại ngữ của mình, em hãy nhận xét độ chính xác của những câu vừa dịch.

Gợi ý đáp án 1

Tiếng Anh: You’ve gotta dance like there’s nobody watching, love like you’ll never be hurt, sing like there’s nobody listening, and live like it’s heaven on earth.

Tiếng Việt: Bạn hãy nhảy như thể không có ai nhìn bạn, hãy yêu như thể bạn sẽ không bao giờ bị tổn thương, hãy hát như không ai nghe thấy, và hãy sống như thể thiên đường đang ở trên trái đất.

Gợi ý đáp án 2

Tiếng Anh : Our country has 54 ethnic groups living together and loving each other, in which the Kinh people account for the largest population. Kinh people live mainly in the delta area and make their living by cultivating wet rice mainly. Currently, according to scientific advances, the Kinh people tend to gradually shift to industrial development as well as tourism. Just as other ethnic groups have their own traditions, the Kinh people have unique traditions. These are ceremonies on wedding days, anniversaries or special occasions with popular and familiar dishes from all over the country. Kinh girls are still gentle and graceful in long dresses or white hats bobbing everywhere. Regardless of ethnicity, we are all Dragon and Fairy descendants and have the responsibility to preserve and develop the national culture, homeland and country.

Tiếng Việt

Nước ta có 54 dân tộc anh em cùng chung sống và yêu thương nhau, trong đó dân tộc Kinh chiếm số lượng dân cư đông đúc hơn cả. Người Kinh sống chủ yếu ở khu vực đồng bằng và sinh sống bằng nghề trồng lúa nước là chủ yếu. Hiện nay theo những tiến bộ khoa học, dần dần người Kinh có xu hướng chuyển sang phát triển công nghiệp cũng như du lịch. Cũng như các dân tộc khác có cho mình truyền thống riêng thì người Kinh có những nét truyền thống độc đáo. Đó là những lễ nghi vào ngày cưới, ngày giỗ hay những dịp đặc biệt với món ăn phổ biến ,quen thuộc trên mọi miền Tổ quốc. Những cô gái Kinh còn dịu dàng, thướt tha trong tà áo dài hay chiếc nón trắng nhấp nhô muôn nơi. Dù là dân tộc gì, nhưng chúng ta đều là con Rồng cháu Tiên và có trách nhiệm gìn giữ, phát triển văn hóa dân tộc, quê hương, đất nước.

Xem thêm>>  Giải Toán 8 Cánh diều tập 1 trang 105, 106, 107, 108

Bài 3

Tìm hiểu và sử dụng dịch vụ lưu trữ trên Điện toán đám mây

Theo hướng dẫn của thầy cô giáo em hãy tìm và sử dụng một dịch vụ lưu trữ trên Điện toán đám mây.

Gợi ý đáp án

Ví dụ: Dịch vụ lưu trữ trên Điện toán đám mây như OneDrive

– Tên công ty cung cấp dịch vụ: tập đoàn Microsoft

– Ưu điểm: đồng bộ được với máy tính cá nhân

Nhược điểm: Giới hạn bộ nhớ lưu trữ.

– Giới hạn lưu trữ miễn phí: 5GB.

Bài 4

Phòng chống vấn nạn bắt nạt qua mạng

Sau một lần An tranh cãi với bạn trong lớp, đã xuất hiện nhiều bình luận ác ý về An trên mạng xã hội. Ngày nào cũng có những tin nhắn che bai, miệt thị gửi tới điện thoại của An. Bị khủng hoảng tinh thần, An không còn muốn tới trường. Em hãy cho An những lời khuyên để giải quyết vấn đề này và ngăn ngừa nó tái diễn.

Gợi ý đáp án

An nên thông báo cho thầy cô giáo và người thân trong gia đình và bạn bè để có được sự ngăn chặn kịp thời. Nếu sự việc còn tiếp diễn thì có thể trình báo công an, cơ quan địa phương có thẩm quyền.

Bài 5

Sử dụng phần mềm diệt virus

Theo hướng dẫn của giáo viên, em hãy tìm kiếm và tải xuống và cài đặt một phần mềm diệt virus miền phí. Sau khi sử dụng, em hãy cho biết phần mềm đó có chế độ diệt virus mà không cần hỏi người dùng hay không.

Xem thêm>>  Cách đổi tên kí tự đặc biệt PUBG Mobile

Gợi ý đáp án

Phần mềm diệt virus BKAV có chế độ diệt virus mà không cần hỏi người dùng.

Hướng dẫn học Tin Học lớp 10 – SGK: Kết nối tri thức – Bài 8: Mạng máy tính trong cuộc sống hiện đại

Các bạn có nhu cầu tải về file Powerpoint của bài giảng liên hệ Zalo 0905234348. Phí tải về: 30k/bài hoặc 500k/lớp để ủng hộ tác giả nhé.
Hướng dẫn học Tin Học lớp 10 (SGK: Kết nối tri thức với cuộc sống)
Chủ đề 2: Mạng máy tính và Internet
Bài 8: Mạng máy tính trong cuộc sống hiện đại https://youtu.be/OpGWOYOyOPU
Bài 9: An toàn trên không gian mạng https://youtu.be/Tmxx-4KurPg
Bài 10: Thực hành khai thác tài nguyên trên Internet https://youtu.be/g8DOtuBxrwc
Chủ đề 3: Đạo đức, pháp luật và văn hóa trong môi trường số
Bài 11: Ứng xử trên môi trường số & nghĩa vụ tôn trọng bản quyền https://youtu.be/L95b4DCbegM

Xem thêm:
– Hướng dẫn học tin học lớp 3
– Hướng dẫn học tin học lớp 4
– Hướng dẫn học tin học lớp 5
– Hướng dẫn học tin học lớp 6
– Hướng dẫn học tin học lớp 7
– Hướng dẫn học tin học lớp 8
– Hướng dẫn học tin học lớp 9
– Hướng dẫn học tin học lớp 10
– Hướng dẫn lập trình Scratch
tại:
Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/ForlangWorld
Webpage: https://forlangworld.blogspot.com
Fanpage: https://www.facebook.com/emvuiemhoc

Tham khảo về mạng máy tính là gì tin học 10 từ thông tin mà Trợ lý ảo đưa ra

Mạng máy tính là một hệ thống các máy tính được kết nối với nhau để chia sẻ tài nguyên và thông tin. Các máy tính trong mạng có thể giao tiếp với nhau qua một số phương tiện như cáp mạng, sóng vô tuyến hoặc dây cáp quang. Mạng máy tính cho phép người dùng truy cập vào các thiết bị và tài nguyên khác nhau trên mạng như máy tính, máy chủ, máy in, tập tin và ứng dụng. Nó cũng cung cấp khả năng chia sẻ thông tin và cộng tác giữa các người dùng trong cùng một mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *